Trị
1)
Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi
xương cốt).
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
5) Trĩ nội & trĩ ngoại.
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
5) Trĩ nội & trĩ ngoại.
6) Ðại tháo đường (tiểu đường)
Rượu Tỏi
(Thần Dược)
Trần Duy Linh
I - Xuất Xứ
Vào
những năm 1960-1970, WHO_cơ quan theo dõi sức khoẻ
& bệnh tật thế giới của Liên Hiệp
Quốc phát hiện ở Ai Cập là một nước
nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức
khoẻ chung của nhân dân Ai Cập lại vào loại
tốt, ít bệnh tật & tuổi thọ trung bình
tương đối cao. WHO đặt
vấn đề với chính phủ Nasser xin cử một
phái đoàn của WHO về Ai Cập nghiên cứu xem
tại sao có hiện tượng lạ như thế mà
nghành Y tế Ai cập chưa giải thích được.
Ðược Tổng Thống Nasser đồng ý, WHO huy động nhiều chuyên gia y tế về Ai Cập nghiên cứu chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu (đông nhất là Hoa Kỳ, Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở Ai Cập nhà nào cũng có 1 lọ rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói từ bao nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế.
Ngày xưa Ai Cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là xử dụng gươm dao chém giết nhau. Thời ấy làm gì có thuốc kháng sinh, nên họ chỉ dùng nước tỏi để uống & cũng để rửa các vết thương.
Ở các vùng tỏi được ngâm rượu theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về nước mình nghiên cứu và phân tích. Kết luận cái gì tốt rồi sau đó thông qua một báo cáo gởi cho WHO. Sau đó WHO tổng kết & hội thảo về vấn đề này. Rồi đến năm 1980 họ thông báo :
Rượu tỏi chữa trị được 04 nhóm bệnh :
Ðược Tổng Thống Nasser đồng ý, WHO huy động nhiều chuyên gia y tế về Ai Cập nghiên cứu chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu (đông nhất là Hoa Kỳ, Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở Ai Cập nhà nào cũng có 1 lọ rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói từ bao nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế.
Ngày xưa Ai Cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là xử dụng gươm dao chém giết nhau. Thời ấy làm gì có thuốc kháng sinh, nên họ chỉ dùng nước tỏi để uống & cũng để rửa các vết thương.
Ở các vùng tỏi được ngâm rượu theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về nước mình nghiên cứu và phân tích. Kết luận cái gì tốt rồi sau đó thông qua một báo cáo gởi cho WHO. Sau đó WHO tổng kết & hội thảo về vấn đề này. Rồi đến năm 1980 họ thông báo :
Rượu tỏi chữa trị được 04 nhóm bệnh :
1)
Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi
xương cốt).
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là :
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là :
5)
Trĩ nội & trĩ ngoại.
6) Ðại tháo đường (tiểu đường)
6) Ðại tháo đường (tiểu đường)
Nhật
cũng công bố : "Ðây là một
loại thuốc tuyệt vời của nhân loại vì
dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ
& có hiệu quả chữa bệnh rất cao".
II – Nguyên Lý
Con
người ta thông thường tuổi từ 40 trở
lên (có thể trẻ hơn nữa) là đã có bệnh. Các bộ phận trong cơ thể bắt
đầu thoái hoá, bộ phận nào yếu thì thoái hoá
nhanh, đặt biệt là làm cho các chức năng hấp
thụ chất béo (lipid) chất đường (glucone)
bị suy giảm. Các chất đó không
hấp thụ hết qua đường tiêu hoá, phần
thừa không thải ra ngoài được, dần dần
lắng đọng trong thành vách mạch máu, làm xơ
cứng động mạch & xơ cứng một
số bộ phận khác rồi lâu ngày gây ra những
chứng bệnh như trên.
Trong
tỏi có 2 chất quan trọng :
1)
Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng
diệt một số vi khuẩn.
2) Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Chính nhờ 02 chất này mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.
2) Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Chính nhờ 02 chất này mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.
III - Kết quả chữa
bệnh
Tác
giả tổng hợp bài viết này theo kinh nghiệm
chứng thực cho biết : Từ
năm 1970 bị thấp khớp nặng_sưng cả các
khớp phải đi bằng gậy chống. Thuốc tân dược & đông y dùng đã
nhiều như "Cao hổ cốt", "rượu
tắc kè" (lúc nào cũng có sẵn), thế mà bệnh
không đỡ lại nặng thêm. Năm
1975 bị ngã gần chết. Năm 1981
bị ngất phải đưa vào cấp cứu ở
bệnh viện 3 ngày mới hết nên sức khoẻ càng
giảm.
Vào
cuối năm 1982 mới bắt đầu uống
rượu ngâm tỏi, thì 20 ngày sau bắt đầu
thấy giảm bệnh sưng khớp. Qua 3
tháng, huyết áp trở lại bình thường. Bệnh viêm họng cũng khỏi. Hen phế quản giảm nhiều. Ngoài ra tác giả còn cho biết bịnh trĩ
nội mỗi năm đi mất 5, 7 lần. Hen phế quản nặng cấp cứu nằm
bệnh viện 2, 3 lần. Từ khi
liên tục dùng rượu tỏi cho tới nay đã
gần 8 năm mà không phải đi bệnh viện
lần nào cả. Ngủ rất bình thường, ăn thì tiêu hoá tốt, đặt biệt
đối với bệnh thấp khớp thì coi như
thuốc thần. Vì tác giả trước
đây khổ vì thấp khớp, nay khỏi hẳn không còn
biểu hiện gì cả.
Cho
nên, kết luận của người Nhật phần trên
là hoàn toàn đúng :
"Ðây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ & lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao.
"Ðây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ & lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao.
(Theo
World Hearth Organizations)
Tôi có dùng rượu tỏi để
phòng và trị một số bệnh. Tuy nhiên, khi tôi dùng rượu tỏi vào
buổi tối thì có cảm giác bị xót bao tử vào
giữa đêm, hơi bứt rứt. Nhờ chuyên mục sức
khoẻ của quý báo tư vấn giúp :
có phải rượu tỏi gây ảnh hưởng bao
tử không ; có cách nào khác dùng tỏi chữa bệnh thay cho
rượu tỏi ? Cám ơn quý báo ! (lehang@ ... )
Trả lời :
Anh (chị) dùng rượu tỏi có cảm giác bị xót bao tử có thể là do ảnh hưởng của rượu. Chứ tỏi có tác dụng làm lành vết thương, tỏi cũng nóng, nhưng không đến mức làm xót bao tử. Dân gian còn có một cách khác dùng tỏi thay cho rượu tỏi đó là tỏi trộn mật ong, được làm bằng cách : dùng tỏi còn tươi có tép nhỏ, xay nát rồi đem trộn với mật ong, cho vào trong chai để dành dùng dần (mật ong có tác dụng bảo quản tỏi không hư). Dùng tỏi trộn mật ong, ngoài những tác dụng gần giống như rượu tỏi : hỗ trợ tiêu hoá, tiêu diệt các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh (nhờ tỏi có một số tinh dầu, chất kháng khuẩn, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh), còn giúp kháng được một số gốc oxy hoá, các yếu tố thuận lợi dẫn đến ung thư ... Theo y học cổ truyền, tỏi có vị cay, tính ấm, có công dụng sát trùng, giải độc, hành khí. Mật ong khi trộn với tỏi, ngoài công dụng bảo quản tỏi không hư, mật ong còn là chất bổ dưỡng cung cấp các vitamin, giúp làm lành các vết loét bao tử. Người bình thường mỗi ngày dùng một muỗng mật ong cũng rất tốt, có thể dùng riêng một mình mật ong, hoặc có thể pha với nước chanh để dùng.
Trả lời :
Anh (chị) dùng rượu tỏi có cảm giác bị xót bao tử có thể là do ảnh hưởng của rượu. Chứ tỏi có tác dụng làm lành vết thương, tỏi cũng nóng, nhưng không đến mức làm xót bao tử. Dân gian còn có một cách khác dùng tỏi thay cho rượu tỏi đó là tỏi trộn mật ong, được làm bằng cách : dùng tỏi còn tươi có tép nhỏ, xay nát rồi đem trộn với mật ong, cho vào trong chai để dành dùng dần (mật ong có tác dụng bảo quản tỏi không hư). Dùng tỏi trộn mật ong, ngoài những tác dụng gần giống như rượu tỏi : hỗ trợ tiêu hoá, tiêu diệt các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh (nhờ tỏi có một số tinh dầu, chất kháng khuẩn, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh), còn giúp kháng được một số gốc oxy hoá, các yếu tố thuận lợi dẫn đến ung thư ... Theo y học cổ truyền, tỏi có vị cay, tính ấm, có công dụng sát trùng, giải độc, hành khí. Mật ong khi trộn với tỏi, ngoài công dụng bảo quản tỏi không hư, mật ong còn là chất bổ dưỡng cung cấp các vitamin, giúp làm lành các vết loét bao tử. Người bình thường mỗi ngày dùng một muỗng mật ong cũng rất tốt, có thể dùng riêng một mình mật ong, hoặc có thể pha với nước chanh để dùng.
Nói thêm : dân gian còn có cách dùng mật
ong đánh với lòng đỏ trứng gà (trứng gà
đã được kiểm dịch), đánh đến
khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu trắng hơi
vàng lợt (lúc này mật ong đã làm chín lòng trứng), xong
rót bia vào và đánh đều lên sẽ có một thức
uống rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Trần Duy Linh (SG)
Trần Duy Linh (SG)
-----------
Cách bào chế rượu
tỏi
Tỏi
khô (đã bóc bỏ vỏ) 40 g đem thái nhỏ, cho vào chai
ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ,
thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần
dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng,
đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và
uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng
uống 40 giọt (tương đương một thìa
cà phê) trước khi ăn ; tối
uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống
khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày
lại ngâm tiếp, để ngày nào cũng có rượu
tỏi dùng. Uống liên tục suốt
đời với một lượng rượu rất
nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc
không uống được rượu vẫn dùng
được.
* * * * *
Tỏi
khô (đã bóc bỏ vỏ) 40 g đem thái nhỏ, cho vào chai
ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ,
thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần
dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng,
đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và
uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng
uống 40 giọt (tương đương một thìa
cà phê) trước khi ăn ; tối
uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống
khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày
lại ngâm tiếp, để ngày nào cũng có rượu
tỏi dùng. Uống liên tục suốt
đời với một lượng rượu rất
nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc
không uống được rượu vẫn dùng
được. Đã có nhiều
người áp dụng bài thuốc rượu tỏi trên
của WHO, nhưng liều lượng thì linh hoạt
(thậm chí có người uống tới 3 thìa cà phê rượu
tỏi /lần) nhưng không thấy phản ứng
phụ.
* * * * *
1 - 250 gam tỏi .
Tỏi có tép nhỏ và có mùi thơm khi
bấm vào, lột vỏ, cho vào cối giả hoặc máy
sinh tố xay nhỏ hạt. Không cần
nhuyễn nhừ như trái cây uống sinh tố. Cho
vào 1/2 lít rượu
trắng, loại rượu ngon chuyên dùng để ngâm
thuốc.
2 -
Đậy kín nắp lọ (dùng lọ thuỷ tinh). Sau
khi ngâm 10 ngày, múc bả tỏi cho vào compress (vải mùng)
vắt ráo. Nhớ làm mỗi lần một
tí, cho đến khi hết tỏi đã ngâm trong lọ.
3 -
Nước cốt tỏi có được và rượu
còn trong lọ, cho tất cả vào chai thuỷ tinh. Đậy kín để 1
tuần, sau đó bắt đầu uống.
Rượu
tỏi hơi khó uống vì hôi nồng và nóng, vì thế lúc
bắt đầu nên uống chừng 5, 10 giọt, khi quen
dần thì tăng lên, nhưng đừng
quá 5 ml mỗi lần
uống. Ngày có thể uống 1 hoặc 2
lần.
* * * * *
Cách làm Rượu Tỏi
Việt Nam Thư Quán
Việt Nam Thư Quán
Vật liệu :
- 40 gram tỏi khô (mua 50 gram, sau khi bóc vỏ còn chừng 40 gram)
- 100 ml rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu Lúa mới)
Cách làm :
1. Thái tỏi thật nhỏ
2. Cho tỏi vào lọ đã rửa sạch
3. Cho rượu vào
4. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều
Quan sát :
Mới đầu rượu có màu trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu nghệ.
Cách dùng :
Mỗi lần dùng 40 giọt (compte gouttes) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Vì lượng ít nên chế thêm nước sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm.
Uống liên tục cả đời.
Người phải kiêng rượu không uống được rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, một số lượng không đáng kể.
Bí quyết :
40 gram tỏi như thế, dùng trong 20 ngày thì hết, trong khi phải ngâm đến 10 ngày mới dùng được, cho nên cứ phải ngâm sẵn một lọ gối đầu để dùng liên tục.
Chữa bệnh :
World Health Organization đã chính thức công bố rượu tỏi có thể chữa được 5 nhóm bệnh sau:
1. Thấp khớp (sưng, vôi hoá, mỏi)
2. Tim mạch (huyết áp thấp hoặc cao, nở van tim, ngoại tâm thu)
3. Phế quản, họng (viêm, hen, xuyễn)
4. Tiêu hoá (khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử)
5. Ngủ bất bình thường hay mất ngủ
link mua rượu
link mua tỏi có thể mua trong siêu thị
toilyson/net
Bổ sung thêm cách làm tượu tỏi từ link này
Cách chế biến tốt nhất là cắt nhỏ tép tỏi, để nó ngoài không khí 10-15 phút